Thái Nguyên có thêm thành phố Phổ Yên - Ra Mắt Dự Án Mới Đầu Tư

Thái Nguyên có thêm thành phố Phổ Yên

Rate this post

100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết thông qua nghị quyết thành lập thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, chiều 15/2.

Theo đó, thành phố Phổ Yên thành lập trên cơ sở toàn bộ 258,42 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số gần 231.400 người của thị xã Phổ Yên.

Thành phố Phổ Yên có 18 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 13 phường: Ba Hàng, Bãi Bông, Bắc Sơn, Đắc Sơn, Đông Cao, Đồng Tiến, Hồng Tiến, Nam Tiến, Tân Hương, Tân Phú, Thuận Thành, Tiên Phong, Trung Thành và 5 xã: Minh Đức, Phúc Tân, Phúc Thuận, Thành Công, Vạn Phái.

Thành phố Phổ Yên giáp huyện Đại Từ, huyện Phú Bình, thành phố Sông Công, thành phố Thái Nguyên; tỉnh Bắc Giang; tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội.

Thái Nguyên là tỉnh tiếp giáp với Hà Nội, nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô và được xác định là một trong những trung tâm vùng của các tỉnh trung du miền núi Bắc Bộ, có diện tích tự nhiên trên 3.500 km2. Tỉnh Thái Nguyên có 9 đơn vị hành chính gồm ba thành phố Thái Nguyên, Sông Công, Phổ Yên và 6 huyện; 178 xã, phường, thị trấn.

Một góc thị xã Phổ Yên hiện nay. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Một góc thị xã Phổ Yên hiện nay. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Theo Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, thị xã Phổ Yên là trung tâm kinh tế, thương mại và dịch vụ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, là đầu mối giao thông có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và là cửa ngõ giao thương kinh tế, văn hóa của tỉnh với Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bất lợi của Covid-19 nhưng các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của thị xã vẫn có sự phát triển, năm 2021 ước tính các chỉ tiêu đều đạt cao hơn năm 2020.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã hiện nay đã có rất nhiều khu công nghiệp như: Yên Bình 1, Yên Bình 2, Nam Phổ Yên, Điềm Thụy (trong đó có nhiều doanh nghiệp FDI, đặc biệt là Công ty SamSung Thái Nguyên) tạo nhiều cơ hội việc làm và tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy phát triển dịch vụ thương mại trên địa bàn.

Nghị quyết nêu trên có hiệu lực thi hành từ ngày 10/4.

Nhà đầu tư tập trung hướng về bất động sản vừa trung tâm Thành Phố Phổ Yên vừa là khu công nghiệp vận hành với hàng trăm ngàn công nhân tập trung phát triển nguồn nhân lực. Đồng nghĩa với việc khu đô thị, nhà ở, các khu dân cư phải đáp ứng vừa đủ cho số lượng lớn cư dân lao động . Chính vì vậy Chủ đầu tư Yên Bình ra mắt sản phẩm dành cho nhà đầu tư và dân cư lao động tại vị trí đắc địa nhất Phổ Yên mà giá lại vô cùng hợp lí. Khu đô thị Yên Bình với diện tích phân bố từ 80-150m2 phù hợp để ở , kinh doanh được ngay..

Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng liên hệ hotline : 0988463536(zalo, FB)

Trả lời

Đăng Kí Nhận Báo Giá

* indicates required
.
.
.
.