Tiến độ xây dựng Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Sông Công II

Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II (250ha) tại xã Tân Quang, T.P Sông Công do Ban Quản lý các khu công nghiệp làm chủ đầu tư được đầu tư từ quý IV/2017.

Theo kế hoạch, Dự án sẽ hoàn thiện hạ tầng vào năm 2020. Hiện nay, các cấp, ngành, địa phương liên quan đang tập trung thực hiện dự án. Trong đó, giai đọan 1 sẽ tiến hành thực hiện các hạng mục: Giải phóng mặt bằng phần đất công nghiệp với diện tích 50/250 ha và các dự án liên quan gồm đường 36m nối Khu công nghiệp Sông Công II với Quốc lộ 3 cũ (12ha); xây dựng khu tái định cư thuộc xã Tân Quang, phường Lương Sơn, T.P Sông Công (30ha).

day nhanh tien do xay dung ha tang khu cong nghiep song cong ii
Theo kế hoạch, Dự án sẽ hoàn thiện hạ tầng vào năm 2020.Ảnh: Hương Thảo

Đến nay, Dự án đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng đường 36km với kinh phí trên 90 tỷ đồng; giải phóng 7/30ha đất tái định cư với kinh phí 18 tỷ đồng; triển khai xây dựng khu tái định cư giai đoạn 1 cho khoảng 130 hộ dân. Đối với Khu công nghiệp đang tiến hành giải phóng 50ha, hiện đã hoàn thành chi trả cho nhân dân được 5 đợt, kinh phí trên 80 tỷ đồng. Dự kiến vào cuối năm sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thứ cấp vào xây dựng. Thời gian tới, cùng với việc tiếp tục thực hiện các hạng mục của giai đoạn 2, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh sẽ tích cực tìm kiếm, mời gọi, thu hút các dự án đầu tư vào KCN Sông Công II.

Đến thời điểm hiện tại đã có Công Ty Canon, xí nghiệp May của Đức đã thuê mặt bằng tại khu công nghiệp Sông Công II với gần 200HA đã được thuê, ngoài ra còn có các đơn vị khác, doanh nghiệp và liên doanh trong nước và ngoài nước đang ngó ngàng tới vậy nên sức hút từ KCN Sông Công II đang là rất lớn, đem lại các nguồn giá trị gia tăng cao cho Tp Sông công, theo đó thì giá trị về bất động sản trong thời gian tới cũng tăng theo.

Cập nhật ngày 5/1/2019 

Trả lời

.
.
.
.