Thị xã Phổ Yên: Điểm thu hút đầu tư mới

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía nam của tỉnh Thái Nguyên, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, Thị xã Phổ Yên có một vị trí quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông đồng bộ bao gồm đường sắt, đường thủy, đường bộ (Đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đường QL3) trong những năm qua được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước cùng với cách điều hành, quản lý năng động, khoa học của lãnh đạo các cấp các ngành, thị xã Phổ Yên đã có bước phát triển đột phá về kinh tế xã hội. Cơ sở vật chất hạ tầng ngày một hiện đại, mạng lưới y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư theo hướng đạt chuẩn quốc gia và nâng cao chất lượng; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, an ninh chính trị được giữ vững.

Với chính sách thu hút đầu tư thông thoáng và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, trong những năm qua Thị xã Phổ Yên đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ và chuyển dịch cơ cấu lao động từ lao động nông nghiệp sang lao động phi nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo giảm liên tục qua từng năm. Từ một huyện sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, đến nay cơ cấu kinh tế của Phổ Yên đã chuyển dịch theo hướng: Công nghiệp – xây dựng; thương mại – dịch vụ và nông – lâm nghiệp. Kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư đồng bộ; nhiều công trình, dự án trọng điểm được xây dựng và đưa vào hoạt động bước đầu phát huy hiệu quả. Trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã hình thành các KCN tập trung, với quy mô vốn đầu tư lớn.

Đặc biệt trong năm 2013, Phổ Yên đã chào đón dự án của Tập đoàn Samsung tại KCN Yên Bình. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tỉnh Thái Nguyên hiện nay với tổng số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD trên diện tích 200ha. Dự án này thu hút được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên, khi đi vào hoạt động đã giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương, đồng thời góp phần đưa nguồn thu ngân sách của thị xã Phổ Yên tang cao. Bên cạnh đó, việc dự án Samsung đi vào hoạt động sẽ là điểm nhấn để Phổ Yên mời gọi đầu tư vào KCN Yên Bình, đồng thời là cú hích quan trọng để chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư của Phổ Yên. Theo đó, hàng loạt các dịch vụ thương mại sẽ đồng hành phát triển để phục vụ cho dự án của Tập đoàn Samsung và các dự án khác sẽ triển khai ở KCN Yên Bình. Với việc Tập đoàn Samsung quyết định đầu tư tại khu công nghiệp Yên Bình đã khẳng định môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng của tỉnh Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên tạo được niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư khi đến với Thái Nguyên.

Trong thời gian tới, thị xã Phổ Yên sẽ tiếp tục chủ động khai thác, tập trung phát triển sản xuất các mặt hàng có thế mạnh, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm địa phương; đẩy mạnh cải cách hành chính thu hút đầu tư theo hướng phát triển công nghiệp, công nghệ cao. Chính quyền và nhân dân thị xã cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến Phổ Yên yên tâm sản xuất kinh doanh, phấn đấu đưa thị xã Phổ Yên là điểm đến mới của các nhà đầu tư cả nước và quốc tế…

ĐẤT NỀN DỰ ÁN HỒNG DIỆN PHỔ YÊN cách samsung 2,5km cách KCN điềm Thụy 2km đang thực sự thu hút các nhà đầu tư 

Nhận đặt chỗ các lô đẹp nhất dự án vui lòng liên hệ :  0988.46.3536 


Duy Bình

Trả lời

.
.
.
.