Sông Công – thành phố năng động, hút vốn các nhà đầu tư

Thành phố đang thu hút nhiều nhà đầu tư phát triển công nghiệp cùng các dự án bất động sản quy mô lớn.
Phối cảnh dự án khu dân cư phường Thắng Lợi, TP Sông Công do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư

Phối cảnh dự án khu dân cư phường Thắng Lợi, TP Sông Công do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư
Địa thế thuận lợi
Thành phố Sông Công có vị trí khá thuận lợi, cách thành phố Thái Nguyên 20 km về phía Nam, cách hồ Núi Cốc 17 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 45 km, cách Hà Nội 60 km về phía Bắc, có nhiều đường giao thông thủy bộ ngang dọc, có Quốc lộ 3, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và tuyến đường sắt Hà Nội – Quan Triều chạy qua, rất thuận lợi cho việc thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ của tỉnh nói chung, của TP Sông Công nói riêng.
Với lợi thế đặc biệt, Sông Công từ lâu đã được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.
Thành phố năng động
Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp và khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng và thế mạnh của địa phương, những năm gần đây kinh tế của thành phố phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt khá, cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế, xã hội đã và đang từng bước hoàn chỉnh, cải tạo và nâng cấp, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên.
Cùng với đó, các tiện ích cộng đồng đầy đủ và chất lượng về y tế, giáo dục, thương mại, văn hóa. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được duy trì và đạt hiệu quả tích cực…, đã góp phần biến TP Sông Công trở thành mảnh đất lý tưởng thu hút các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư sản xuất kinh doanh.
Với mục tiêu đến năm 2020 sẽ đưa TP Sông Công trở thành Đô thị loại II, các cấp, các ngành và các địa phương của Sông Công đã và đang huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng các khu đô thị mới, khu trung tâm hành chính các xã, phường, tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước, xử lý nước thải dọc các tuyến nội thị, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.
Nhìn nhận được tiềm năng của thị trường Sông Công, nhiều nhà đầu tư lớn đã mạnh tay bỏ vốn thực hiện các dự quy mô có thể kể đến như: khu đô thị Hồng Vũ, khu đô thị Kosy, khu đô thị Vạn Phúc và gần đây là khu dân cư Thống Nhất trên địa bàn phường Thắng Lợi. Những dự án này được quy hoạch theo hướng đô thị hiện đại, tạo thành một quần thể môi trường sống với đầy đủ tiện ích công cộng, được đánh giá là những điểm sáng đô thị xanh, tạo diện mạo mới, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng TP Sông Công thành đô thị loại II vào năm 2020.
Để phấn đấu trở thành khu vực trọng điểm trong phát triển công nghiệp của tỉnh, khu công nghiệp Sông Công được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xúc tiến kêu gọi đầu tư và đã có nhiều doanh nghiệp uy tín tìm đến đầu tư, nhiều doanh nghiệp đã đi vào sản xuất, thu hút hàng nghìn lao động trên địa bàn.
Có thể nói, với các tiện ích cộng đồng đầy đủ và chất lượng về y tế, giáo dục, thương mại, văn hóa…, TP Sông Công trở thành mảnh đất lý tưởng cho các cư dân tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc, đồng thời thể hiện sự phát triển toàn diện, năng động của một thành phố trẻ.

Trả lời

.
.
.
.