Những yếu tố giúp thành phố Sông Công thu hút nhà đầu tư

Từ một đô thị loại III, Sông Công nhanh chóng khẳng định được vị trí trong sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên, trở thành vùng đất đầy triển vọng để đầu tư và lập nghiệp.

Dưới đây là những điểm làm nên sức hấp dẫn nhà đầu tư của thành phố Sông Công.

Ví trí đắc địa

Thành phố công nghiệp Sông Công nằm ở phía Nam của tỉnh Thái Nguyên; là đầu mối giao thông, giao lưu phát triển kinh tế xã hội quan trọng của vùng Đông Bắc Bắc Bộ. Sông Công cách thành phố Thái Nguyên 20 km về phía Nam, cách hồ Núi Cốc 17 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 45 km, cách Hà Nội hơn 50 km về phía Bắc.

Thành phố này cũng có nhiều đường giao thông thủy bộ ngang dọc với Quốc lộ 3, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và tuyến đường sắt Hà Nội – Quan Triều chạy qua, rất thuận lợi cho việc thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ của tỉnh nói chung và Sông Công nói riêng.

Nhung yeu to giup thanh pho Song Cong thu hut nha dau tu hinh anh 1
Thành phố Sông Công là đầu mối giao thông, giao lưu phát triển kinh tế xã hội quan trọng của vùng Đông Bắc Bắc Bộ.

Ngoài ra, thành phố Sông Công còn nằm giữa nhiều khu công nghiệp lớn như: Sông Công 1, Sông Công 2, Phổ Yên, Yên Bình, Diềm Thuỵ, Quyết Thắng…. thu hút hàng chục nghìn lao động từ khắp các nơi đổ về.

Đầu tư phát triển hạ tầng

Ông Lê Văn Khôi, Chủ tịch UBND TP Sông Công cho biết, trong thời gian qua thành phố đã tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội, đầu tư cho hệ thống giao thông, hoàn thiện hệ thống chiếu sáng nội thị, đồng bộ hệ thống cấp thoát nước và xử lý nước thải nhằm đẩy nhanh quá trình xây dựng đô thị xanh sạch đẹp.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố còn chủ động tăng chỉ số thu hút đầu tư bằng các biện pháp thiết thực và hữu hiệu như: giảm bớt, đơn giản hóa các thủ tục hành chính; ưu đãi về thuế, nỗ lực phát triển dân số và việc làm…

Nhung yeu to giup thanh pho Song Cong thu hut nha dau tu hinh anh 2
Ông Lê Văn Khôi – Chủ tịch UBND TP Sông Công khẳng định chính quyền thành phố luôn chủ động tăng chỉ số thu hút đầu tư.

Trước những tiềm năng hấp dẫn của thành phố, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã mạnh dạn triển khai các dự án lớn, đơn cử nhưu dự án đất nền khu dân cư tại phường Thắng Lợi, nằm trên trục đường Thống Nhất và 209 của doanh nghiệp Thiên Lộc. Dự án đang triển khai và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố.

Nhung yeu to giup thanh pho Song Cong thu hut nha dau tu hinh anh 3
Phối cảnh dự án khu dân cư phường Thắng Lợi, TP Sông Công do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư.

Mục tiêu trở thành đô thị loại II năm 2020

Trong chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020, TP Sông Công nằm trong danh mục đô thị được nâng cấp thành đô thị loại II. Trong tương lai gần, Sông Công sẽ trở thành một trong 4 đô thị cấp tỉnh của Thái Nguyên lấy công nghiệp và dịch vụ làm nền tảng.

Ông Lê Văn Khôi, Chủ tịch UBND TP Sông Công cho biết: “2018 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016-2020. Thành phố sẽ tập trung xây dựng và phát triển theo tiêu chí đô thị loại II, trọng tâm là thu hút đầu tư phát triển công nghiệp dịch vụ; huy động mọi nguồn lực xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, nông thôn mới; phát triển văn hóa xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh; cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả”.

Nhung yeu to giup thanh pho Song Cong thu hut nha dau tu hinh anh 4
Cán bộ, nhân viên Công ty CP Đầu tư xây dựng Thiên Lộc đi kiểm tra công trình tại dự án khu dân cư tại phường Thắng Lợi, TP Sông Công.

Với tiềm năng sẵn có cùng sự nỗ lực, quyết tâm của chính quyền và người dân, những mục tiêu trên sẽ không khó để TP Sông Công có thể đạt được. TP Sông Công đã hội đủ các yếu tố để thẳng tiến trên con đường phát triển.

Trả lời

.
.
.
.