Gần 50 nghìn tỷ đồng chuẩn bị được đầu tư vào Thái Nguyên

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các Bộ , ngành Trung ương, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên – tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư ”.
gan 50 nghin ty dong chuan bi duoc dau tu vao thai nguyen Doanh nghiệp hiến kế phát triển cho Thái Nguyên
gan 50 nghin ty dong chuan bi duoc dau tu vao thai nguyen Những điểm đáng chú ý tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018
Đã có trên 800 đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các chuyên gia về kinh tế, các doanh nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, quan tâm đến tiềm năng phát triển và các cơ hội đầu tư vào Thái Nguyên. Đặc biệt tỉnh Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

gan 50 nghin ty dong chuan bi duoc dau tu vao thai nguyen
Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 800 đại biểu là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế.
Hội nghị xúc tiến đầu tư Thái Nguyên năm 2018 đã giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giới thiệu danh mục 65 dự án thu hút đầu tư, các cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh Thái Nguyên đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cũng thông qua đây, các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước đã gặp gỡ, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư, thống nhất các giải pháp phù hợp thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thái Nguyên theo hướng nhanh, bền vững, trở thành cực tăng trưởng và động lực phát triển của vùng và cả nước.

Tại hội nghị tỉnh Thái Nguyên đã trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Biên bản ghi nhớ hợp tác cho 50 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 46.785 nghìn tỷ đồng (trong đó trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 6 dự án, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 10 dự án, ký Biên bản ghi nhớ hợp tác 34 dự án).

Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao thành phố Thái Nguyên tổ chức lễ khởi công đường Bắc Sơn kéo dài (đường Hồ Núi Cố). Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối phía Đông với phía Tây của thành phố nhằm mở rộng không gian đô thị, khai thác tiềm năng, thế mạnh của Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trước mắt cũng như lâu dài của tỉnh Thái Nguyên và của vùng.

gan 50 nghin ty dong chuan bi duoc dau tu vao thai nguyen
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Phát huy tiềm năng, lợi thế, những năm qua Thái Nguyên đã tích cực xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, thu hút đầu tư theo hướng thông thoáng, lành mạnh, tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư, phát triển, sản xuất kinh doanh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội, động lực đầu tư mới, góp phần củng cố niềm tin, thêm động lực đối với các nhà đầu tư, các cấp chính quyền và nhân dân trên con đường hội nhập và phát triển.

Trả lời

.
.
.
.