Đầu tư đất nền lên ngôi Các nhà đầu tư hiện đang đổ xô đi săn đất nền tại các dự án đầy đủ hạn tầng phụ trợ, quy hoạch pháp lý nhưng giá cả vẫn ở mức phải chăng…

Càng ngày nhà đầu tư càng chọn các kênh “chắc ăn” hơn nhưng mang lại tỷ suất sinh lời cao trong cả ngắn hạn và dài hạn. Đất nền là kênh đầu tư thỏa mãn được các tiêu chí đó. Các nhà đầu tư đang đổ xô đi săn đất nền tại các dự án đầy đủ hạn tầng phụ trợ, quy hoạch pháp lý nhưng giá cả vẫn ở mức phải chăng. Sự sôi động tại dự án FLC Lux City Quảng Bình là một ví dụ.

Nóng ở cả ba miền

Bắt đầu nhen nhóm từ giữa năm 2017, kéo dài đến hết năm và lan sang 2018, có thể nói làn sóng đầu tư đất nền đang thực sự trở thành câu chuyện tâm điểm ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Theo báo cáo quý 1/2018 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, xu hướng đầu tư này thậm chí đang biến thành “cơn sốt” tại nhiều khu vực như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong,… với giá tăng gấp 2-3 lần so với cuối năm 2017.

Theo ước tính, tỷ suất sinh lời trung bình của đất nền trong năm 2017 có thể đạt trung bình tới 15 – 20%, cao gấp 2 – 3 lần so với lãi suất ngân hàng.

Cùng với đó, đất đai được xem là kênh tích lũy tài sản an toàn, bởi tài nguyên đất là hữu hạn, còn dân số thì ngày càng tăng, nên giá đất thường tăng lên theo thời gian và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng.

Theo quan điểm truyền thống của nhiều người Việt, đất nền đem lại cho chủ sở hữu cảm giác trở thành chủ nhân thực sự và có toàn quyền quyết định về thiết kế, mục đích khai thác.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc Bộ phận nghiên cứu, tư vấn phát triển và thẩm định giá của CBRE Việt Nam – không phải thị trường nào cũng “nóng” mà sẽ có sự chọn lọc.

Cần tầm nhìn dài hạn

Trên thực tế, việc sốt đất, tăng giá ở các địa phương đang đem lại nhiều cơ hội, nhưng cũng đi kèm rủi ro cho nhà đầu tư không tính toán kỹ.

Thứ nhất, giá trị đất đai thường đi theo giá trị hạ tầng. Việc chưa có đầu tư hạ tầng đã phải mua đất giá cao, hoàn toàn có thể dẫn đến lợi nhuận không đạt kỳ vọng. Theo khuyến nghị, nhà đầu tư không nên “bán cao” mà nên “mua thấp”, có nghĩa thay vì mua giá cao và bán lại giá cao hơn, đẩy phần thiệt cho người sau, thì nên tìm mua những dự án có giá hợp lý ngay từ ban đầu.

Thứ hai là rủi ro pháp lý. Tại nhiều khu vực chưa có quy hoạch, thì đất nền giao bán hầu hết là đất nông nghiệp, canh tác, đất vườn… Đây là các loại đất vướng nhiều quy định cấm giao dịch.

Vì những lý do kể trên, thay vì mạo hiểm gom đất nền bỏ hoang, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam – khuyến nghị nhà đầu tư đất liền thổ cần tính đến mục tiêu dài hạn hơn ở những dự án có hạ tầng đồng bộ, có tiềm lực kinh doanh tốt, mới đảm bảo được nguồn vốn bỏ ra luôn sinh sôi.

Với những dự án này, trong tương lai, chủ đầu tư chắc chắn sẽ xây dựng và hoàn thiện thêm hệ thống tiện ích, đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, đồng bộ trong dự án cũng như khu vực lân cận. Khi đó, chắc chắn giá đất sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Dự án tiềm năng

Khu đô thị thiên lộc – Đón Đầu Thời Cơ Đầu Tư Đất Nền Tỉnh 2018!

Với mục tiêu sớm đưa Sông Công đáp ứng tiêu chuẩn của đô thị loại II vào năm 2020, thành phố Thái Nguyên đang đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp – dịch vụ, phát triển Sông Công là thành phố công nghiệp.

 Tổng quan dự án:

  Dự án “ Xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên” do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư. Được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt theo quyết định số 3338/QĐ – UBND ngày 29/12/2011.

Dự án đất nền thiên lộc được thực hiện đầu tư theo hình thức Hợp đồng xây dựng – Chuyển giao (Hợp đồng BT). Trên cơ sở đó, UBND TP.Sông Công và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Thiên Lộc đã ký hợp đồng BT ngày 17/01/2012. Dự án được điều chỉnh tiến độ đến năm 2017 theo Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh số 17121000013 ngày 06/12/2013.

Thông tin chung:

  • Tên dự án: Xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

  • Vị trí: Tổ dân phố đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

  • Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc.

  • Tổng diện tích: Hơn 20ha.

  • Loại hình phát triển của dự án: Khu dân cư, căn hộ, nhà liền kề, biệt thự nhà vườn, nhà tái định cư….

* Thông tin chi tiết:

Các đại lý phân phối: Đất xanh Miền bắc ,Cenland, Lộc Sơn Hà, Iland, Đại Phú Thành, Mizarland, Redland, Rubyland, Mland, Starland Link

Hotline: 0988.46.3536

Trả lời

.
.
.
.